Thứ Tư, 12 tháng 9, 2012

Tôm hấp bia xốt cà chua ngon miệng

Không mất quá nhiều thời gian, cách làm đơn giản lại sang trọng, đặc biệt vẫn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho gia đình bạn. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món ngon này nhé!

Nguyên liệu:
  • 1kg tôm sú tươi 
  • Que xiên bằng tre 
  • 3 trái cà chua
  • Gia vị tiêu, muối, đường, nước mắm ngon, dầu ăn, sa tế.
Cách làm:
  • Tôm rửa sạch bóc vỏ, bỏ đầu, chừa lại phần đuôi, cắm vào xiên tre ( mỗi xiên khoảng 4-5 con)
  • Cà chua rửa sạch, lấy mũi dao rạch vài đường trên mặt trái rồi chần qua nước sôi để tách phần vỏ. Sau khi đã tách vỏ, cắt làm hai, bỏ sạch hạt rồi băm thật nhuyễn, để riêng.
  • Hành tỏi băm nhuyễn, phi lên cho thơm rồi trút cà chua đã băm vào chảo. Thêm vào chút nước mắm ngon, nêm gia vị: sa tế, đường, bột ngọt, tiêu, chút xíu nước, quấy thật đều để cà chua chín nhuyễn rồi nhắc xuống. Nếu xốt hơi loãng, lấy một muỗng cà phê bột mì tinh hòa với chút nước lạnh, đổ từ từ vào xốt, khi xốt hơi đặc lại. Nếu thích cay nhiều, để bột sa tế nhiều hơn.
  • Đổ một lon bia cùng với ít nước lạnh vào nồi hấp rồi xếp tôm lên, đậy vung chặt, nấu sôi để hấp chín tôm trong vòng 15-20 phút là được.
Trình bày: Múc xốt cà chua ra đĩa, bày xiên tôm lên trên, bỏ thêm ít ngò cho đẹp.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét