Nguyên liệu:
- 1 Quả dưa hấu khoảng 3kg
- 750gr đường
- Vài giọt vani.
- Cắt dưa hấu thành những miếng nhỏ, bỏ hạt.
- Hòa 750gr đường với 500ml nước, khuấy mạnh và nhanh để đường tan hết. Sau đó đặt lên bếp đun sôi.
- Dưa hấu ép qua một mắt lưới lấy phần nước cốt. Sau đó đổ vào phần nước đường đang sôi ở bước trên, khuấy đều rồi thêm vài giọt vani.
- Khuấy thường xuyên trong khoảng 1 giờ, cho đến khi hỗn hợp trong suốt, đồng nhất và sền sệt thì tắt bếp, để nguội. Bảo quản bằng cách cho vào lọ thủy tinh sạch, đóng kín nắp giữ được trong vòng 1 tháng. Dùng kèm bánh mì.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét