Đến với thành phố du lịch Hawaii, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy địa
điểm ăn uống như nhà hàng, quán ăn phù hợp với nhu cầu của mình. Đồng
thời cũng là dịp để bạn thưởng thức hương vị ẩm thực đặc sắc nơi đây.
Phù hợp với lối sống nhanh và hiện đại, nền ẩm thực Hawaii cũng chịu nhiều ảnh hưởng đến đặc trưng. Hầu hết các món ăn phổ biến ở Hawaii là những món ăn nhanh, những món ăn dân dã,
bình dân dễ chế biến. Và đơn giản là du khách có thể bắt gặp bất cứ đâu
trên đường đi của mình. Việc mua và thưởng thức món ăn này không khó
với bất cứ ai nếu du khách có dịp đến Hawaii. Người dân Hawaii chính gốc
rất thích dùng bữa ăn của mình gồm cơm theo truyền thống, các món ăn
mặn gồm thịt, rau và salad. Đây là khẩu phần ăn mà người Hawaii nào cũng
rất thích.
Hawaii có phần lớn cộng đồng những cư dân mang những
quốc tịch khác đến định cư. Chính một phần bộ phận dân cư này đã tạo nên
thêm cho nền ẩm thực của Hawaii những nét tinh tế. Ngay trên mảnh đất
Hawaii đầy nắng và gió biển du khách cũng có thể thưởng thức ẩm thực của
nước Âu, Á. Mà trong đó nổi trội nhất phải nói là phong cách ẩm thực nhật bản.
Số
lượng nhà hàng Nhật Bản cũng có khá nhiều ở Hawaii. Những món ăn truyền
thống của Nhật Bản đều có trong thực đơn. Nguồn hải sản phong phú đã
giúp cho Hawaii có những món ăn Nhật Bản thật ngon và hấp dẫn. Phong
cách ẩm thực châu Âu, tiêu biểu là Pháp cũng được thể hiện trong các nhà
hàng sang trọng của Hawaii.
Haupia (Bánh dừa):
Dừa
Hawaii có khá nhiều công dụng không chỉ dùng để giải khát, người dân
Hawaii còn dùng nó để tạo nên nhiều món ăn hấp dẫn khác. Một trong những
món ăn đó là bánh dừa. Món bánh dừa có từ khi người dân Hawaii biết sử
dụng dừa trong ẩm thực hàng ngày của mình. Bánh được làm nguyên chất từ
dừa tự nhiên. Sau đem trộn với bột đem nướng hoặc hấp để tạo nên những
mùi vị khác nhau. Người dân Hawaii thường ăn bánh dừa nướng nhiều hơn.
Tuy bánh không để được lâu nhưng cũng có khá nhiều du khách mua về làm
quà tặng cho gia đình và người thân.
Bánh Poi:
Bánh
poi do những người dân Hawaii đầu tiêng sáng tạo ra. Đây là món bánh
ngọt. Bánh poi ra đời cách đây khoảng 400 năm trước công nguyên. Từ
nguyên liệu là cây khoai môn bánh poi được chế biến sao cho dễ ăn nhất.
Bánh poi nhanh chóng trở thành món ăn truyền thống được người dân yêu
thích. Trải qua bao thời gian dài nhưng bánh poi vẫn tồn tại và được lưu
giữ. Bánh poi sau khi chế biến có thể để vài ngày. Người dân Hawaii
dùng bánh poi ăn kèm với cá muối hay trứng cá. Sau nhiều lần sử dụng
người dân Hawaii còn dùng bánh poi chua để làm bánh mì.
Hải sản:
Với vùng biển bao quanh, Hawaii là nơi có nguồn hải sản
phong phú. Đến Hawaii mà không thưởng thức được các món hải sản thì xem
như chưa đến được Hawaii. Du khách có thể thưởng thức món hải sản ở
khắp nới. Có thể là những nhà hàng nhỏ, những nhà hàng sang trọng nhưng
cũng có thể là những quán bình dân. Hải sản Hawaii nổi tiếng về chất
lượng và phong phú về chủng loại. Người ta luôn tổ chức đánh bắt hải sản
hàng ngày cho nên lượng hải sản hàng ngày được đánh bắt là rất lớn.
Những hải sản thường được chọn để chế biến là các loài cá biển, các loài
ốc cũng như cua và tôm…
Mận khô muối:
Hawaii còn nổi tiếng bởi món mận khô muối. Mận khô
muối còn có tên gọi là li ging mui. Món ăn này thường được bày bán ở
những tiệm đồ ăn nhẹ, hay trong những cửa hàng bán hàng đặc sản của
Hawaii. Mận được đóng gói cẩn thận. Có những cửa hàng du khách sẽ được
thưởng thức thử hương vị của những món mận. Sẽ rất tuyệt nếu như du
khách chọn mua món mận khô muối để mà làm quà cho người thân và bạn bè.
Mận khô muối có hai loại có hạt và không hạt. Người dân Hawaii còn chế
biến thêm bánh kẹo nhúng bột có hương bột mận cũng rất thơm.
Đến
với thành phố du lịch Hawaii, du khách có thể dễ dàng tìm cho mình những
địa điểm ăn uống như nhà hàng, quán ăn phù hợp với nhu cầu của mình.
Đồng thời, đây cũng là dịp để thưởng thức hương vị ẩm thực đặc sắc của
Hawai.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét