Gà là một món ăn được nhiều người yêu thích. Tại sao chúng ta không chế biến nó thành nhiều món ngon hơn nữa. Món ăn dưới đây đơn giản, dễ làm nhưng lại chứa đựng sự tinh tế. Nó có lớp da giòn như thịt gà nướng - đó là những gì thực khách cảm nhận khi thưởng thức món gà cuộn.
Thành phần:
- 2 miếng đùi gà không xương (550 gram)
- 1 muỗng cà phê muối
- Tiêu
- 80 gram thịt gà,
- 1/4 muỗng cà phê muối,
- Chút hạt tiêu,
- 1/4 củ hành,
- 1 gói nấm shimeji,
- 6 hạt dẻ nấu chín,
- 2 muỗng cà phê dầu ăn
- 2 muỗng canh bơ
- 1/2 bông cải xanh,
- 12 quả cà chua màu đỏ hoặc màu vàng
Cách làm:
- Cắt bỏ mỡ dưới da và thịt chỗ đùi gà. Rắc muối và hạt tiêu lên rồi để trong 10 phút.
- Cắt nấm shimeji thành những lát khoảng 7mm và băm nhuyễn hành tây. Đun nóng chảo trên lửa vừa, cho dầu ăn vào, xào shimeji và hành tây. Thêm muối và nhấc chảo xuống khi shimeji và hành tây đã mềm. Để nguội.
- Đặt shimeji, hành tây, gà, hạt tiêu vào một cái bát và trộn đều.
- Đặt lớp da xuống, sau đó cho hỗn hợp gà đã dược trộn lên trên rồi cuộn chặt lại. Dùng 3 cây tâm giữ để cuộn không bị bong ra hoặc buộc bằng dây.
- Đặt tấm nhôm trên một chảo nướng và tráng qua một lớp dầu mỏng. Để những cuộn gà lên trên tấm nhôm đó rồi phết bơ lên trên. Mở lò nướng 230 độ và nướng trong 10 phút. Khi những cuộn gà bắt đầu vàng lên thì hạ xuống khoảng 180 độ. Nướng thêm 25 phút nữa. Trong khi đó, tách những bông cải xanh và luộc.
- Dùng tâm tre đâm xuyên cuộn gà để kiểm tra độ chín. Đợi khoảng 5 phút, rút bỏ tăm và dây buộc. Đặt món ăn trên đĩa và trang trí với bông cải xanh và cà chua.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét