Thứ Tư, 29 tháng 8, 2012

Món ngon bữa sáng: Bún thịt viên

Để bữa sáng của bạn không những ngon miệng, phù hợp với tất cả các thành viên trong gia đình mà món ăn lại phải được chế biến nhanh quả không đơn giản chút nào. Tuy nhiên, bạn không quá băn khoăn vì món Bún thịt viên sẽ đáp ứng những yêu cầu trên. Mời các bạn cũng chế biến và thưởng thức món ngon dễ làm.

Đây là món ngon dễ thực hiện, dễ ăn và không gây ngán lại có vị ngọt ngọt chua chua. Mời các bạn cùng vào bếp trổ tài với Amthuc365.vn nhé!

Nguyên liệu (cho 6 người ăn):

Xương đuôi heo: 0.5kg
Thịt nạc xay: 300g
Nấm mèo: 50g
Hành tây: 50g
Cà chua: 0.5kg
Dứa: 1/2 quả
Tỏi: 1 củ
Sả: 5 cây
Sả băm: 2 muỗng
Me chín: 1 quả
Rau sống, giá đỗ
Bột màu điều: 4 muỗng cà phê
Bún tươi: 1kg
Gia vị gồm có: đường, muối, nước mắm, tiêu, hạt nêm, ớt bột, chanh.


Thực hiện:

1. Hầm xương với 2 lít nước (đừng hầm mềm quá, sẽ mất ngon). Vớt bọt cho nước dùng được trong.

2. Ngâm nở nấm mèo, rửa sạch, băm nhuyễn.

- Trộn nấm mèo với thịt xay và một muỗng hành tím băm, nêm vào một chút đường, muối và hạt nêm. Trộn đều. Vo viên.

3. Cà chua cắt múi cau.

- Dứa cắt lát.

- Sả đập dập, thả vào nồi nước dùng.

4. Phi thơm hành tây, tỏi băm, ớt bột, bột màu điều. Trút vào nồi nước dùng.

- Dằm me, lấy phần nước me cho vào nước dùng.

- Cho thịt viên vào nấu chín.

5. Nêm nước dùng với muối, đường, hạt nêm cho vừa miệng.

6. Cho bún vào bát, chan nước dùng, rắc hành ngò, tiêu, ớt tươi và dùng nóng.

Lưu ý: Nước dùng đạt yêu cầu sẽ có vị thật đậm đà, hòa quyện giữa vị mặn, ngọt, chua, cay một cách hài hòa.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Chuyên trang văn hóa ẩm thực:Kênh Ẩm thực365

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét