Thứ Năm, 30 tháng 8, 2012

Lẩu cừu non - đặc trưng ẩm thực Nội Mông

Thịt cừu non không chỉ là thực phẩm giàu dinh dưỡng và ngon mà còn có hương vị tinh tế. Nó là món ăn phổ biến của người dân Nội Mông.

Thịt cừu non là món ăn phổ biến trong đời sống của người dân khu vực Nội Mông, Tây Tạng, Trung Á và là nét văn hoá ẩm thực đặc trưng của văn hoá du mục.

Tại Mông Cổ, thịt cừu non là món ăn đem lại may mắn và được người dân xứ cao nguyên ưa chuộng
Ngày nay, thịt cừu non đã được giới sành ăn trên thế giới ưa chuộng và là món ăn phổ biến tại nhiều trung tâm ẩm thực của thế giới như Pháp, Mỹ, Australia... Để thưởng thức món lẩu này, người ăn cũng cần biết cách. Theo tập quán của người Mông Cổ, nước lẩu phải đủ đậm đà để khi nhúng kèm đồ ăn, hương vị của lẩu thấm đều vào thực phẩm sẽ cho ra một món ăn vừa miệng mà không cần chấm.

Lẩu thịt cừu chính là sự hòa quyện, kết hợp giữa hương thơm của thảo quả cùng vị ngọt của thịt và xương ninh tạo nên một loại nước súp vừa miệng, dậy hương nồng nàn trong cuống họng, lại thấm đẫm ngọt ngào trên đầu lưỡi.

Nguồn:Ẩm thực 365.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét