Thứ Năm, 30 tháng 8, 2012

Cách làm: Lẩu bò rau củ cải kiểu Nhật cho ngày lễ 2/9

Ngày Quốc khánh bạn muốn chuẩn bị một món ngon, lạ để đãi khách và những người thân trong gia đình thì món lẩu bò rau củ cải kiểu Nhật là món ngon dễ làm, khá lý tưởng cho bạn đó. Với công thức dưới đây chắc chắn bạn sẽ dễ dàng trổ tài để mọi người cùng thưởng thức rồi!
Nguyên liệu:
  • 500g thịt bò,
  • 250g bún tàu,
  • 12 tai nấm hương tươi,
  • 1 miếng đậu phụ non,
  • 1 cây boa-rô,
  • 150g cải bó xôi,
  • 4 quả trứng gà,
  • 1.5 lít nước dùng,
  • 1/2 thìa cafe muối,
  • 180ml nước tương,
  • 60ml rượu sa-kê,
  • 60ml rượu mirin,
  • 2 cây hành lá.
Thực hiện:
Hướng dẫn: Cách Làm Những Món Lẩu Ngon Kiểu Nước Ngoài
  1. Nấm hương bỏ gốc, chần qua nước sôi, để ráo. Thịt bò thái lát mỏng. Đậu phụ thái khối vuông vừa ăn. Boa-rô thái lát dài. Cải bó xôi thái khúc vừa ăn, bún tàu ngâm nở, cắt ngắn.
  2. Đun sôi nước dùng, nêm muối thêm cho vừa ăn. Múc nước vào nồi lẩu. Xếp các nguyên liệu ra đĩa. Khi ăn nhúng vào nồi lẩu nóng.
  3. Chấm với trứng đánh tan pha cùng nước tương, rượu sa-kê, rượu mirin, hành lá thái nhỏ.
Mách bạn:
Chỉ nên nhúng thịt bò vừa chín tái để thưởng thức được vị ngon, ngọt của thịt.
Chúc bạn thành công và có món ngon cho ngày quốc khánh cùng bạn bè và gia đình!

Nguồn:Ẩm thực 365.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét