Nguyên liệu:
- 500g thịt bò,
- 250g bún tàu,
- 12 tai nấm hương tươi,
- 1 miếng đậu phụ non,
- 1 cây boa-rô,
- 150g cải bó xôi,
- 4 quả trứng gà,
- 1.5 lít nước dùng,
- 1/2 thìa cafe muối,
- 180ml nước tương,
- 60ml rượu sa-kê,
- 60ml rượu mirin,
- 2 cây hành lá.
- Nấm hương bỏ gốc, chần qua nước sôi, để ráo. Thịt bò thái lát mỏng. Đậu phụ thái khối vuông vừa ăn. Boa-rô thái lát dài. Cải bó xôi thái khúc vừa ăn, bún tàu ngâm nở, cắt ngắn.
- Đun sôi nước dùng, nêm muối thêm cho vừa ăn. Múc nước vào nồi lẩu. Xếp các nguyên liệu ra đĩa. Khi ăn nhúng vào nồi lẩu nóng.
- Chấm với trứng đánh tan pha cùng nước tương, rượu sa-kê, rượu mirin, hành lá thái nhỏ.
Chỉ nên nhúng thịt bò vừa chín tái để thưởng thức được vị ngon, ngọt của thịt.
Chúc bạn thành công và có món ngon cho ngày quốc khánh cùng bạn bè và gia đình!
Nguồn:Ẩm thực 365.vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét