Thứ Năm, 22 tháng 11, 2012

Bánh Waffle là loại bánh phổ biến trên toàn thế giới, đặc biệt trong những nhà hàng ở Bỉ và Hoa Kỳ. Bánh thường ăn kèm với dâu tây, chocolate, mật ong, sirô, kem và các loại trái cây khác.

Nguyên liệu:
  • 2 tách bột mì
  • 3 muỗng canh đường
  • 2 muỗng cà phê bột ​​nở
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 2 quả trứng, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ
  • 1.5 ly sữa
  • 1/3 chén dầu thực vật
  • 1 quả táo, thái lát mịn
  • 2 muỗng cà phê quế.
Cách làm:

  • Cho bột mì, đường, bột nở, và muối vào cùng nhau, trộn đều và để sang một bên.
  • Trong một bát nhỏ, đánh lòng trắng trứng cho đến khi cứng, đặt sang một bên.
  • Trong một bát vừa, đánh lòng đỏ trứng. Khuấy trong sữa.
  • Rây lòng đỏ trứng vào hỗn hợp khô ở trên và trộn đều cho đến khi hỗn hợp ẩm (cẩn thận không để hỗn hợp quá nhão).
  • Thêm dầu thực vật. Đổ lên trên lòng trắng trứng.
  • Đổ quế vào hỗn hợp. Khuấy đều.
  • Thêm táo. Pha trộn nhẹ nhàng vào hỗn hợp.
  • Nướng trong khuôn bánh quế nóng sẵn ít nhất 4 đến 5 phút, cho đến khi bánh chín và chuyển sang màu nâu.
  • Bạn cũng có thể thử thêm các loại trái cây và các loại gia vị khác nhau thay vì táo và quế. Đối với các lớp trên bề mặt, cho thêm sirô là ngon nhất, trông giống xốt táo và một miếng kem.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét