Xin trích lời một người bạn Nhật Bản: “ Tôi
dường như đã nghiện cảm giác được trở về quê hương trong giây lát khi vị
cay của mù tạt xanh ập đến cùng hương vị béo ngậy, tươi ngon từ những
miếng sashimi hấp dẫn tại nhà hàng Kimono.”
Ẩm thực Nhật Bản thực sự được trân trọng như một môn nghệ thuật; Với người
Nhật, thức ăn chính là tinh hoa của trời đất, vì vậy, cách bày trí và
thưởng thức một món ăn cũng được trân trọng không kém hương vị nó mang
lại. Ở Hà Nội, không khó để tìm một quán ăn phục vụ món Nhật, tuy nhiên,
con số nhà hàng đáp ứng đủ cả ba tiêu chí: mỹ - vị - hương lại hiếm hoi
vô cùng. Làm việc trong một doanh nghiệp Nhật Bản, lại vốn say mê nghệ
thuật ẩm thực xứ hoa anh đào, tôi và những người bạn của mình chọn không
gian ấm áp, thanh nhã của nhà hàng Kimono ( 52-54 Lý Thường Kiệt) làm
chốn tụ họp yêu thích dù là cuối tuần hay mỗi dịp chiêu đãi đoàn chuyên
gia từ công ty mẹ.
Không gian sang trọng, ấm áp tại nhà hàng Kimono.
Tôi
đến với nhà hàng ngay từ những ngày đầu thành lập. Không phô trương ồn
ào, Kimono gắn thương hiệu của mình với phong cách giản dị mà không kém
phần tao nhã, chinh phục khách hàng bằng hương vị độc đáo, tinh tế &
sự chu đáo, tận tâm trong phục vụ với tiêu chí thỏa mãn những thực
khách khó tính nhất.Trong không gian sang trọng, tinh tế được mô phỏng theo kiến trúc cổ điển “ Trà Viên” từ Nhật Bản tại tầng 2 & 3 của nhà hàng. Bàn tre, ghế gỗ, làn hương quế thoang thoảng cùng chén rượu Sake ấm nóng. Một thoáng Nhật Bản thoắt ẩn thoắt hiện, không gian nơi đây thích hợp cho những buổi họp mặt bên bàn tiệc, buổi đón tiếp khách hàng. Thật khó có thể từ chối hương vị béo ngậy của những lát sashimi, hương thơm đặc trưng của rong Nori từ những miếng sushi hay tự thưởng cho mình một bát canh Miso, vị thanh thanh vẫn rất đỗi đậm đà. Cùng chiêm ngưỡng và cùng thưởng thức, ẩm thực luôn là phương thức gắn kết hữu hiệu, khiến mọi người cùng xích lại gần nhau, khiến mọi việc trôi chảy và khiến bạn hài lòng như chính những món ăn tại Kimono. Cảm nhận vị ngon, say trong men rượu nồng và cùng khách hàng tri ân năm cũ, đón những thành công của một năm mới đang tới gần dường như là điều tuyệt vời nhất đối với tôi.
Những món ăn tinh tế trong nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản
Kimono
cũng rất tuyệt nếu bạn là người thích những bữa trưa vui vẻ cùng đồng
nghiệp, những buổi họp bạn bè hay những bữa ăn gia đình ấm cúng. Hãy
chọn không gian thân thiện tại tầng một với món lẩu tự chọn Shabushabu -
món lẩu gây ngạc nhiên cho bất kỳ thực khách lần đầu đến với Kimono.
Bên bếp lẩu nghi ngút, thật thú vị khi cùng bạn bè chung tay chế biến
những món khoái khẩu trong số hơn 45 món ăn tươi ngon chạy quanh băng
chuyền như sushi, cơm cuốn Maki, bò Úc cuộn nấm kim châm, thịt bò Mỹ,
nấm Kinoko, Yaba, ..v..v…Điểm đặc biệt nhất của món lẩu Shabu là trong
cùng một bếp lẩu, bạn có thể thưởng thức hai hương vị nước dùng khác
nhau: một thanh nhã dịu dàng, một cay cay đậm đà thật khó quên.
Món lẩu Nhật Bản hấp dẫn tại nhà hàng
Như
người bạn Nhật Bản của tôi đã nói, anh ấy nghiện khoảng khắc của một
thoáng quê hương trong hương vị tại Kimono khi xa xứ. Còn tôi, tôi có
được trải nghiệm đầy tinh tế trong sự kết hợp giữa ẩm thực và văn hóa
tại nơi đây. Tôi yêu phong vị ẩm thực Nhật Bản, tôi yêu cách Kimono đã
mang một Nhật Bản chỉ có nghệ thuật và tinh hoa đến con phố Hà Nội nhỏ
xinh.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét