Thứ Tư, 16 tháng 1, 2013

Bò nhúng giấm ngon như thưởng thức ở nhà hàng

Từng lát thịt bò được nhúng vào nước giấm để chín tái, cuộn với bánh tráng và các loại rau, chấm mắm nêm sẽ mang lại cho bạn cảm giác thèm thuồng khó cưỡng.


Thịt bắp bò nhúng tái ăn vừa mềm vừa thơm, nếu muốn đổi vị bạn có thể cuốn với bánh tráng kèm dứa, chuối xanh, rau sống và bún rồi chấm mắm nêm. Thỉnh thoảng các bạn thử đổi món cho gia đình với món bò nhúng giấm xem sao? Món ngon này chế biến rất đơn giản, lạ miệng và ngon nhất là ở nước chấm mắm nêm.
Chuẩn bị: (cho 4 người ăn)
  • 1kg thịt bò (tùy sở thích mỗi người, riêng nhà em hay ăn thịt philê mềm và thịt bắp bò - loại bắp lõi rùa)
  • Nước hầm xương hoặc nước lã
  • Giấm gạo ngon, bột nêm
  • Nước dừa tươi (1 quả)
  • Dứa, khế, chuối xanh, sả, xà lách, rau thơm bạc hà, rau mùi, giá, cà rốt, dưa chuột
  • 1kg bún tươi
  • Bánh tráng để cuốn
  • Mắm nêm, chanh, ớt, tỏi.
Cách làm:

- Pha nước giấm nhúng thịt: xay ¼ quả dứa, chắt lấy nước cốt, đổ vào nồi, thêm khoảng hai bát nước hầm xương hoặc nước lã, một quả dừa tươi, 1 củ hành tây cắt nhỏ, 1/3 bát giấm rồi nêm vào chút bột nêm, đun sôi rồi nếm sao cho chua ngọt vừa đủ.
- Cắt hai cây sả rồi đập dập cho vào nồi nước cho thơm, đun sôi nhẹ cho nước nhúng hòa đều.
- Pha mắm nêm: 1 phần mắm nêm + 1.5 phần đường + nước cốt chanh cho vừa chua nhẹ + tỏi ớt băm nhỏ trộn đều.
- Thịt bò thái lát mỏng xếp ra đĩa (có thể ướp thêm chút gia vị, bột nêm tùy khẩu vị).
- Rau sống, giá rửa sạch bày ra đĩa, dưa leo gọt vỏ cắt lát, cà rốt, khế, dứa, chuối xanh gọt vỏ, thái khúc dài tầm 5cm để cuốn.
- Dọn nồi nước nhúng ra bàn ăn trên bếp ga hoặc bếp điện, xung quanh bày thịt bò, rau sống, bún, bánh tráng. Khi ăn nhúng thịt bò vào nồi nước đun sôi cho vừa chín rồi cuốn cùng với bánh tráng và các thành phần nguyên liệu ăn kèm. Chấm với mắm nêm ăn tuyệt ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét